Giật mí mắt trái có điềm gì đặc biệt?

Giật mí mắt trái có điềm gì đặc biệt?
Giật mí mắt trái có điềm gì đặc biệt?

Đôi mắt được xem là cửa sổ tâm hồn. Do đó những dấu hiệu bất thường của bộ phận này giống như những dự báo trước về tương lai. Hoặc nó cũng có thể cảnh báo về tình trạng bạn đang làm việc quá sức và cần được thư giãn. Vậy trên thực tế giật mí mắt trái có điềm gì đặc biệt? Cùng stlukescommunityhouse theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nhé. 

Nguyên nhân giật mắt trái theo quan điểm khoa học

Theo Tây Y, giật mắt trái xảy ra do sự rối loạn của dây thần kinh điều khiển và các cơ nâng mí mắt. Điều này có thể bắt nguồn từ việc bạn phải làm việc với cường độ cao trong thời gian dài. Do đó, mí mắt sẽ nhắc nhở chúng ta bằng cách giật lên xuống liên tục như thể hiện mong muốn được ngủ ngơi. Trong trường hợp này, bạn nên thư giãn, tra thuốc nhỏ mắt và nghỉ ngơi nơi có ánh sáng dịu hơn.

Theo Đông Y, thông thường hiện tượng giật mắt trái là do cơ thể đang quá lao lực, tổn thương tâm tỳ, gân thịt mất tư dưỡng. Nếu tình trạng cả 2 mắt đều có triệu chứng nháy bất thường, hay co giật cả má, môi… thì bạn cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và biện pháp khắc phục sớm. 

Theo Tây Y, giật mắt trái xảy ra do sự rối loạn của dây thần kinh điều khiển và các cơ nâng mí mắt
Theo Tây Y, giật mắt trái xảy ra do sự rối loạn của dây thần kinh điều khiển và các cơ nâng mí mắt

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Giật mí mắt trái có điềm gì đặc biệt?

Bên cạnh những quan điểm dựa trên nghiên cứu khoa học thì hiện tượng mí mắt giật còn ẩn chứa những ý nghĩa về tâm linh. Vậy giật mí mắt trái có điềm gì? Chúng ta cùng tìm hiểu từng điềm báo qua các mốc thời gian cụ thể: 

Giật mí mắt trái từ 23h – 1h

Khi bạn bị nháy, giật mắt trái trong khoảng thời gian từ 23h đến 1h thì chứng tỏ sắp có bạn bè ở xa về. Người bạn này có thể đi công tác ở nước ngoài về hoặc bạn từ nhỏ sống xa quê nay mới có dịp gặp lại. Do đó chúng ta hãy sắp xếp thời gian để đón tiếp nhiệt tình. 

Giật mí mắt trái từ 1h – 3h

Giật mí mắt vào thời điểm này thường do bạn đang cảm thấy buồn bực về một chuyện gì đó trong gia đình. Đây có thể là một xích mích nhỏ với người thân khiến chúng ta phải suy nghĩ. Tốt nhất, bạn nên thả lỏng tinh thần, đi xem phim hoặc đi chơi đâu đó để thư giãn và khiến tâm trạng mình khá hơn. 

Giật mí mắt trái từ 3h – 5h

Khi thấy mình giật mắt trái vào thời điểm từ 3h đến 5h tức là tài lộc sắp gõ cửa. Trường hợp này rất có thể bạn sẽ có cơ hội trúng số, trúng thưởng hoặc được người thân ở xa gửi tiền hay quà tặng vật chất có giá trị. Ngoài ra, nó cũng báo hiệu về cơ hội chúng ta nhận được món tiền từ trên trời với tài vận tốt. 

Giật mí mắt trái từ 5h – 7

Hiện tượng nháy mắt trái này cho biết có người đang âm thầm giúp đỡ bạn trong cuộc sống khiến công việc thuận lợi hơn. Khi được quý nhân phù trợ người bị giật mắt sẽ có tin vui trong một vài ngày tới. Vì vậy hãy mỉm cười để đón nhận những điều tốt đẹp ở chặng đường phía trước. 

Hiện tượng nháy mắt trái này cho biết có người đang âm thầm giúp đỡ bạn trong cuộc sống
Hiện tượng nháy mắt trái này cho biết có người đang âm thầm giúp đỡ bạn trong cuộc sống

Giật mí mắt trái từ 7h – 9h

Khi mắt trái giật vào thời điểm này thì tốt nhất chúng ta nên đi đâu đó một thời gian để thư giãn tinh thần. Bởi nếu ở nhà sẽ có những đối tượng đến làm phiền với mục đích xấu. Đồng thời với những kế hoạch sắp tới thì bạn nên xem ngày để tránh những rắc rối làm ảnh hưởng đến công việc chung. 

Giật mí mắt trái từ 9h – 11h

Vào thời điểm 9h – 11h nếu mí mắt trái giật chứng tỏ bạn sắp được bạn bè, người thân mời đi ăn uống. Do đó, hãy sắp xếp công việc ổn thỏa để tiếp nhận lời mời và thưởng thức những món ngon mà mình yêu thích nhé. 

Giật mí mắt trái từ 11h – 13h

Giật mí mắt trái từ 11h – 13h là điềm báo tốt. Nó báo hiệu sắp có người mang tin vui về cho bạn. Điều này có thể công việc thuận lợi hoặc đường tình duyên như ý. Tất cả đều tốt đẹp để mở ra một chặng đường tươi sáng hơn cho tương lai. 

Giật mí mắt trái từ 13h – 17h

Hiện tượng nháy mí mắt bên trái trong khoảng thời gian này sẽ mang đến những điềm lành. Đặc biệt với ai chưa có người yêu thì sắp tới chuyện tình cảm của bạn sẽ có khởi sắc mới mẻ. Như vậy chúng ta bớt cô đơn và được chia sẻ nhiều hơn về mọi điều trong cuộc sống hàng ngày. 

Giật mí mắt trái từ 17h – 19h

Giật mí mắt trái từ 17h – 19h thì chủ nhà nên dọn dẹp sạch sẽ, chuẩn bị đồ ăn để đón họ hàng hoặc đối tác làm ăn tới thăm. Nhờ đó tình cảm ngày càng gắn kết và hợp tác được lâu bền hơn. Đối với người chưa có gia đình thì đây là điểm báo tốt lành về hôn nhân khiến người thân cảm thấy rất vui mừng. 

Giật mí mắt trái từ 17h - 19h thì chủ nhà nên dọn dẹp sạch sẽ
Giật mí mắt trái từ 17h – 19h thì chủ nhà nên dọn dẹp sạch sẽ

Giật mí mắt trái từ 19h – 23h

Nếu hiện tượng giật mí mắt diễn ra vào thời điểm này chứng tỏ bạn sắp có lộc về đường ăn uống. Hoặc có khách quý đến thăm nhà một cách bất ngờ. Tất cả đều là những niềm vui nhỏ giúp cuộc sống thêm ý nghĩa và giàu tình cảm hơn.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ của stlukescommunityhouse giúp bạn giải đáp vấn đề giật mí mắt trái có điềm gì. Việc mí mắt trái nháy hoặc giật liên tục có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên hiện tượng này sẽ mang đến cho chúng ta những điểm báo tốt, xấu về cuộc sống. Vì vậy mọi người cùng tham khảo để nắm bắt và sắp xếp công việc, tình cảm một cách hợp lý nhé.